Mỗi khi cập nhật hệ điều hành mới hoặc ra mắt dòng iPhone mới luôn đều có những tình trạng hao hụt pin một cách mất kiểm soát. Hiện tại, chiếc điện thoại iPhone 15 của bạn đang gặp phải vấn đề về thời lượng pin. Và việc này gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Đừng lo, 10 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin của iPhone 15 nhanh chóng.

Tắt Live Activities

Tính năng Live Activities trên iPhone 15 cho phép các ứng dụng hiển thị thông báo liên tục trên “Màn hình khóa”. Tuy nhiên, nếu sử dụng kết hợp với Always-On Display, Live Activities có thể tiêu hao pin đáng kể. Chính vì vậy, bạn cần vô hiệu hóa tính năng này để tiết kiệm thời lượng pin cho chiếc điện thoại iPhone 15 của mình. Để tắt Live Activites, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” và nhấn chọn mục “Face ID & Mật mã”

- Bước 2: Nhập mật mã để mở khóa iPhone

- Bước 3: Kéo xuống tìm mục “Live Activites” và gạt thanh trượt sang trái để tắt tính năng này. 

Xóa Widget màn hình khóa và màn hình chính

Với hệ điều hành iOS 17 trên iPhone 15, Apple đã cải tiến các Widget và cải thiện tính tương tác của chúng. Nhờ đó, các tiện ích Widget này được sử dụng nhanh chóng ngay trên “Màn hình khóa”. Cụ thể, người dùng có thể kiểm soát thông báo hay đánh dấu lời nhắc mà không cần mở ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên sử dụng một ứng dụng nào đó thì tốt nhất bạn nên xóa tiện ích đó ra khỏi Widget màn hình khóa và màn hình chính để tăng tuổi thọ pin cho chiếc điện thoại iPhone 15 của mình. 

Tắt thư thoại trực tiếp (Live Voicemail)

Thư thoại trực tiếp (Live Voicemail) trên iPhone 15 là tính năng cho phép người dùng đọc nội dung thư thoại của đối phương theo thời gian thực. Tuy nhiên, tính năng này sẽ có thể gây tốn pin điện thoại iPhone 15 của bạn vì nó hiển thị ngay trên “Màn hình khóa”. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng tính năng này để kéo dài tuổi thọ pin của iPhone 15. Nếu bạn muốn tắt tính năng này, bạn hãy vào “Cài đặt”, nhấn chọn mục “Điện thoại” rồi chọn “Thư thoại trực tiếp” và gạt thanh trượt sang trái để tắt nó đi. 

Tắt tính năng chia sẻ AirDrop lân cận

Khi bạn đặt hai chiếc iPhone 15 chạy iOS 17 ở cạnh nhau, thiết bị sẽ tự động giao thức truyền tiếp xúc hoặc AirDrop dựa trên vùng lân cận. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục sử dụng tính năng này, iPhone của bạn có thể sẽ bị tiêu hao pin mỗi khi ở gần iPhone/ Apple Watch khác. Để tắt tính năng này, bạn hãy vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt chung” và chọn “AirDrop” và tắt “Đưa các thiết bị lại gần nhau".

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Trong iOS 17, bạn có thể tải xuống bản đồ Apple Maps để sử dụng ngoại tuyến trên iPhone 15. Tính năng này rất hữu ích dành cho bạn khi không có kết nối di động. Chính vì vậy, nếu bạn đang di chuyển ở khu vực có kết nối kém, bạn hãy tải xuống bản đồ cho vị trí đó rồi tắt mạng di động đi. Điều này cũng sẽ giúp duy trì tuổi thọ pin iPhone 15 của bạn lâu hơn. 

Tắt Always-On Display

Đúng như tên gọi, tính năng Always-On Display trên iPhone 15 Pro Max giúp thời gian, hình nền, tiện ích và Live Activities hiển thị trên màn hình khóa ngay cả khi iPhone của bạn đã tắt. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, iPhone 15 Pro Max của bạn sẽ hao pin nhanh hơn so với khi không sử dụng. Bạn có thể tắt chế độ này bằng cách mở ứng dụng “Cài đặt”, nhấn vào “Hiển thị & Độ sáng” rồi chọn “Màn hình luôn bật” rồi tắt tính năng này bằng cách gạt thanh trượt sang trái.

Tắt bàn phím phản hồi xúc giác

Hiện tại, iPhone 15 có tùy chọn bàn phím cung cấp cho người dùng phản hồi xúc giác khi bạn chạm vào các phím trên màn hình. Mặc dù mang lại trải nghiệm gõ phím thỏa mãn hơn với mỗi lần nhấn phím nhưng tính năng này có thể sẽ làm điện thoại của bạn hao pin hơn. Do đó, việc tắt bàn phím phản hồi xúc giác sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin cho chiếc iPhone 15 của bạn. 

Để tắt tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau: Mở ứng dụng “Cài đặt”, nhấn chọn mục “Âm thanh & phản hồi xúc giác” và chọn tiếp mục “Phản hồi bàn phím” rồi tắt “Haptic” bằng cách gạt thanh trượt.

Chọn hình nền tĩnh

Các hình nền lạ mắt có sẵn cho “Màn hình khóa” là hình nền động và chúng sẽ tiêu tốn pin của chiếc điện thoại iPhone 15 của bạn hơn một chút so với hình nền tĩnh. Nếu bạn đang tối ưu hóa pin và không quan tâm nhiều đến hoạt ảnh thì hãy chọn những bức ảnh không chuyển động.

Dùng chế độ Focus

Sử dụng chế độ Focus được tích hợp sẵn trên iPhone 15 có thể giảm số lượng thông báo bạn nhận được trong ngày. Việc ít thông báo hơn cũng đồng nghĩa với việc pin điện thoại bạn sẽ ít tiêu tốn hơn.

Sử dụng Tóm tắt theo lịch trình

Việc chuyển những ứng dụng gửi thông báo không quan trọng vào tóm tắt theo lịch trình sẽ giúp ứng dụng tự động lưu thông báo và gửi chúng cho bạn 1 hoặc 2 lần/1 ngày. Điều này sẽ giúp điện thoại iPhone 15 của bạn ít tiêu tốn thời lượng pin hơn. Bạn có thể bật tóm tắt theo lịch trình cho các ứng dụng ở phần “Thông báo” trong ứng dụng “Cài đặt”. 

Kết luận

Trên đây là 10 mẹo giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin cho chiếc iPhone 15 của mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn. Và đừng quên share thủ thuật này đến bạn bè của mình để cùng áp dụng nhé.