Khi đồng Bitcoin gần đây có lúc đạt đỉnh 64.000 USD/đồng thì đây cũng là lúc mà mọi người đặt ra câu hỏi rằng Bitcoin là gì? Vì sao nó lại có giá trị đến như thế? Và làm cách nào để có được Bitcoin? Thì ngày hôm nay, qua bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn các cách kiếm Bitcoin phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn đọc nhé!

Mình viết bài viết này với mục đích chia sẻ đến các bạn những hình thức dễ dàng nhất để kiếm được Bitcoin. Để tìm hiểu về Bitcoin là gì? hay Đào bitcoin là gì? ,..vv thì các bạn có thể tìm đọc thêm những bài viết chia sẻ kiến thức tại trang nhé, rất nhiều bài viết hay đang đợi các bạn tìm đọc!

Có rất nhiều cách để có được Bitcoin, xin giới thiệu đến các bạn những hình thức phổ biến nhất như:

      A. Kiếm Bitcoin miễn phí

      Xem quảng cáo và nhận Bitcon

Có nhiều trang giúp bạn nhận Bitcoin hoàn toàn miễn phí thông qua việc xem quảng cáo và click quảng cáo. Rất đơn giản, dễ thực hiện đúng không nào? Ví dụ như bạn chỉ cần truy cập vào trang, xem và làm theo hướng dẫn là đã có thể nhận được Bitcoin rồi. Những trang như BTCclick, Freebitco.in,....

 

 Vòi Bitcoin (Bitcoin Faucet)

Cách nhận bitcoin miễn phí tiếp hteo được nhiều người yêu thích nhất là vòi bitcoin hay  Bitcoin Faucet. Theo đó thì một số trang web sẽ tiến hành phát bitcoin miễn phí cho mọi người. Việc của bạn cần làm là vào những trang này và nhận một lượng BTC nhỏ dưới dạng satoshi. Nó được phát dưới tính chất hàng giờ hoặc hàng ngày. 

(Xem thêm: http://taxionline.vn/)

Tuy nhiên, để được nhận Bitcoin miễn phí, bạn cần phải hoàn thành một số điều kiện được đưa ra. Chẳng hạn như gõ captcha, xem video hoặc click quảng cáo… Một số trang web mọi người có thể tham khảo là Cointiply, Bonus Bitcoin, Bitcoinker, FreeBitcoin. Rất đơn giản đúng không mọi người.

Và còn nhiều cách để kiếm Bitcoin miễn phí nữa… 

      B. Đào Bitcoin trên máy tính

Đây là cách có thể nói là nguyên thủy nhất và hiệu quả nhất khi so với những cách nhận Bitcoin miễn phí ở trên trong thị trường tiền kỹ thuật số Bitcoin, bạn có thể đào Bitcoin từ chính thiết bị máy tính của mình. Rất đơn giản đúng không nào? Nhưng cùng với đó  là việc đi kèm với nhiều điều kiện phức tạp, chủ yếu là những điều kiện về phần cứng, năng lượng,.. để hỗ trợ đào Bitcoin và số tiền bỏ vào đầu tư cho những thiết bị này là không hề nhỏ. 

Vì các thuật toán để đào Bitcoin rất phức tạp ( đã có bài viết về giải thích khái niệm “Thuật toán đào Bitcoin” tại trang) - nên ta cần có một chiếc máy tính mạnh, chuyên dụng để có thể đào hiệu quả nhất, đạt lợi nhuận cao nhất. Các phần mềm đào Bitcoin sẽ sử dụng bộ xử lý đồ họa (GPU) của máy tính và sức mạnh của CPU nói chung để khám phá các khối và đào coin, nếu GPU của máy quá yếu hay CPU quá yếu thì việc đào Bitcoin sẽ gặp nhiều khó khăn, có khi là không thể. 

Mặc dù là vậy, nhưng để đào Bitcoin trên máy tính hiệu quả thì cũng phải cần đi đôi với kiến thức và kinh nghiệm nhất định, không thì anh em sẽ gặp vài trục trặc phát sinh trong quá trình đào Bitcoin như virus, mã độc,.vv. Sau nảy thì có thêm những cách đào Bitcoin trên nền tảng trình duyệt, chỉ cần sử dụng trình duyệt hỗ trợ đào Bitcoin thì khi sử dụng trình duyệt đó, nó sẽ tự động đào Bitcoin cho bạn. Những bài viết về Đào Bitcoin là gì? Và Cách đào Bitcoin trên máy tính, đơn giản đã có mặt tại trang chia sẻ kiến thức, mời anh em tìm đọc.

 

      C. Đào Bitcoin trên điện thoại, trên web

Đây là cách phải nói là vô cùng đơn giản, vô cùng phổ biến khi bạn chỉ việc chơi game hàng ngày thì các bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được cho mình một lượng BTC nhất định. Hiện nay có rất nhiều tựa game mới được phát hành trên thị trường và cũng như là để quảng bá thương hiệu game của mình thì họ sẽ trao những giải thưởng bằng BTC cho những ai download và chơi game của họ. Hãy thử ngay nhé các bạn!

Ngoài ra còn có các web có thể giúp bạn kiếm được Bitcoin miễn phí như Freebitco.in, Timebucks, BTCclicks.com,… quá trình tham gia cũng rất đơn giản, nếu cần thêm thông tin, bạn hãy tìm bài viết có sẵn trong trang nhé!

Kết luận

Qua bài viết, ta thấy được hiện nay có rất nhiều cách thức để ta có thể kiếm được Bitcoin, có cả miễn phí. Nhìn chung cũng không quá khó khăn, chỉ cần các bạn nhẫn nại và kiên trì thì sẽ có được một lượng Bitcoin nhất định.

(Xem thêm: Gia công Puly)

Tuy nhiên, để có được Bitcoin thì trước hết, các bạn phải có cho mình thứ gọi là Ví để lưu trữ Bitcoin khi nhận được. Nếu các bạn không có Ví lưu trữ Bitcoin mà chỉ làm theo điều kiện được đưa ra để nhận Bitcoin thì khi có Bitcoin, bạn sẽ lưu trữ nó ở đâu? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Ví Bitcoin, tiêu biểu là Ví cứng, Ví mềm,... vô cùng đa dạng và linh hoạt. Để có thêm thông tin về Ví lưu trữ Bitcoin, mời các bạn tìm đọc bài viết về những thông tin xoay quanh Bitcoin mình đã chia sẻ tại trang Binancegate luôn nhé!