Cốc Cốc được biết đến là trình duyệt web miễn phí dành cho thị trường Việt Nam. Với nhiều tính năng ưu Việt, không ngừng đổi mới sáng tạo, Cốc Cốc đã nhận được sự tin tưởng và là một lựa chọn hàng đầu của người Việt khi truy cập Internet. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá và tìm hiểu về trình duyệt Cốc Cốc cũng như Coccoc Blog nhé!

1. Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web là một ứng dụng phần mềm để truy cập thông tin trên World Wide Web (www). Mỗi trang web, hình ảnh và video riêng lẻ được mặc định qua một hệ mã hóa gọi là URL và mỗi một nội dung có URL riêng biệt, cho phép các trình duyệt web có thể truy xuất và hiển thị toàn bộ nội dung thông tin trên thiết bị của người dùng khi nhấn vào các link, cụm từ khóa liên kết.

Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

Hiểu một cách đơn giản trình duyệt web là phương tiện mà thông qua đó bạn có thể truy cập Internet, tiếp cận và tìm hiểu các loại thông tin có trên Internet.

Những trình duyệt web nổi tiếng và phổ biến trên thế giới có thể kể đến là Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Chromium… Tại Việt Nam cũng có trình duyệt nội địa là Cốc Cốc, đang ngày càng phổ biến.

2. Trình duyệt Cốc Cốc là gì?

Cốc Cốc (trước đây có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng, ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera.

Cốc Cốc trở thành công cụ tìm kiếm và lướt web lớn nhất Việt Nam với hơn 25 triệu người sử dụng (thống kê năm 2021).

Trình duyệt Cốc Cốc ứng dụng lướt web nhanh và tiện lợi với nhiều tính năng tiện lợi được tích hợp sẵn.

Hệ điều hành khả dụng: Windows, MacOS, Android, iOS.

Ở Việt Nam Cốc Cốc trở thành một công cụ lướt web hàng đầu không chỉ bởi những tính năng vượt trội mà còn bởi những đặc trưng độc đáo phục vụ riêng cho nhu cầu sử dụng của người Việt ( tải nhanh, đọc tin tức, giải phóng thẻ, chặn quảng cáo, duyệt web an toàn…)

3. Coccoc Blog là gì?

Coccoc Blog là trang web cập nhật thông tin sản phẩm và tin tức hoạt động của Cốc Cốc. Người dùng có thể truy cập để khám phá các tính năng, bản cập nhật mới nhất của Cốc Cốc và không bỏ lỡ các sự kiện, chương trình tri ân người dùng do Cốc Cốc tổ chức.

Một số tính năng nổi bật của trình duyệt Cốc Cốc được giới thiệu trên Blog Cốc Cốc:

- Cốc Cốc có khả năng Chặn quảng cáo hiệu quả giúp người dùng lướt web an toàn hơn nhờ không tải xuống các quảng cáo làm phiền và độc hại, qua đó cũng tăng tốc độ tải trang lên đến 2 lần. 

- Cốc Cốc có tính năng Tự động giải phóng thẻ. Theo đó, những thẻ (tab) không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định sẽ tự động bị đóng băng cho đến khi người dùng nhấp lại vào thẻ đó. Điều này giúp giải phóng bộ nhớ cho thiết bị và tăng tốc trình duyệt.

- Với tính năng Duyệt web an toànXác thực trang web, Cốc Cốc cho bạn biết đâu là trang web nguy hiểm, độc hại, đâu là trang web chính chủ, đáng tin cậy.

Không cần phần mềm từ bên thứ 3, Cốc Cốc tích hợp sẵn các tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tải ngay Cốc Cốc để trải nghiệm nhé!