Những năm gần đây, hình thức “click view” đang dần du nhập vào Việt Nam mặc dù không phải mới lạ trên thế giới và có thể bị coi là bất hợp pháp và lách luật tại một số quốc gia. Nó đang là một trong những công cụ hữu hiệu để các youtuber cày view và sub qua đó mang lại những nguồn thu nhập đáng kể.

Không thể phủ nhận vai trò của những con số view, sub (lượt theo dõi) là cực lớn trong việc xây dựng danh tiếng cũng như mức tiền kiếm được, vì đó là thước đo rõ nhất cho thành công và sức ảnh hưởng của một kênh (Facebook, Yotube, App Mobile).

Dẫu vậy, đó cũng là lý do khiến cho nhiều người thay vì bỏ công sức và chất xám sáng tạo cống hiến bằng thực lực, họ lại tìm ra những cách “lách luật” đầy kín đáo, khó phát hiện.

Một trong những hình thức đó chính là cày view, thông qua các dàn thiết bị lên tới hàng trăm, nghìn chiếc một lúc.

(Xem thêm: box phone)

Chúng thường được gọi với cái tên “click farm” (tạm dịch: trang trại cày view), cũng đã dần có mặt ở Việt Nam một cách công khai và sẵn sàng hoạt động như một dịch vụ bên lề dành cho những ai có nhu cầu.

Cụ thể, tài khoản Facebook V.T.T. đã đăng tải khá nhiều ảnh trên một hội nhóm lớn về YouTube cũng như cả trang cá nhân của mình, giới thiệu úp mở về mô hình click farm đang xây dựng.

Hàng trăm máy điện thoại đã được anh mua về làm thiết bị cày cuốc chính, lắp đặt ngay ngắn thành dàn tủ nhiều tầng trong cùng một phòng, kết nối đồng bộ với máy chủ để kiểm soát.

Thông thường, số lượng smartphone thu mua về phục vụ lắp đặt và làm dịch vụ cho các chủ click farm thường là hàng đã qua sử dụng, chỉ cần còn hoạt động ổn, không lỗi vặt là có thể kết nối vào việc ngay lập tức mà giá thành lại rẻ.

Sau đó, việc quan trọng còn lại là cài đặt server cũng như các chức năng tự động làm theo quy trình cho sẵn. Đôi khi, có những chủ dịch vụ còn chơi lớn, thuê viết phần mềm riêng cho mình để tối ưu hóa mục đích cá nhân nhằm cạnh tranh với những người khác làm cùng lĩnh vực click farm.

Trong nền kinh tế kỹ thuật số đang bị ám ảnh bởi các chỉ số truy cập và các thước đo ảo, vai trò của các cánh đồng click farm này đang vượt ra ngoài việc chỉ quảng bá các ứng dụng. Mọi người có thể sử dụng dịch vụ này để tăng lượng view bài đăng nhằm thu hút các nhà quảng cáo, tăng lượt view video cũng như lượt tìm kiếm trên các nền tảng thương mại đіện tử.

Thông thường các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải dựa vào hoạt động Tối ưu Tìm kiếm trên kho ứng dụng di động – hay còn gọi App Store Optimization (ASO) – vốn đòi hỏi họ phải tối ưu các từ khóa mô tả ứng dụng và thu hút người dùng bằng các sản phẩm hữu ích để có thể có thứ hạng cao trong quá trình tìm kiếm.

Trong khi đó, các cánh đồng click farm sẽ đột nhập vào phương pháp ASO trên bằng cách sử dụng một quá trình tự động. Các đіện thoại được lập trình để quảng bá ứng dụng bằng cách mô phỏng các thao tác như người dùng thật khi tìm kiếm theo các từ khóa nhất định, click vào và tải xuống ứng dụng, thậm chí viết các đánh giá tích cực cho ứng dụng.

(Xem thêm: boxphone là gì?)

Tất nhiên, các click farm được xem là bất hợp pháp và luôn có rủi ro bị các cửa hàng ứng dụng như Apple phát hiện và chặn lại. Tuy nhiên hình thức này hiện tại vẫn đang là công cụ kiếm tiền của rất nhiều YouTuber và MMO( kiếm tiền trên mạng) tại Việt Nam.

Gợi ý cho bạn địa chỉ bán thiết bị phone farm uy tín, chất lượng

Là một trong những nhà cung cấp thiết bị phone farm uy tín hàng đầu tại Việt Nam, PhoneFarm.vn tự hào đã và đang mang tới cho hàng ngàn khách hàng những thiết bị chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc hoàn hảo nhất.

Những lý do đã tạo nên tên tuổi của PhoneFarm.vn:

- Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hỗ trợ 24/7

- Hệ thống ổn định, cập nhật thường xuyên, bấm là chạy, cập nhật thường xuyên, bấm là chạy

- Tính năng đa dạng, chuyện dụng cho các kênh marketing, bán hàng online

- Giao diện thân thiện dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng tiết kiệm thời gian vận hành

- Được cầm tay hướng dẫn sử dụng đến khi thành thạo, luôn update đến khách hàng xu hướng mới.

- Hợp đồng, chính sách bảo hành rõ ràng, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: 48/3 Đường 36, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, HCM.

- Hotline: 0862 425 345 (Zalo)

- Website: PhoneFarm.vn