Là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với hàng triệu tín đồ, từ lâu Iphone đã là mục tiêu săn đón của những người tiêu dùng ưa chuộc thương hiệu quả táo khuyết. Ở nước ta cũng vậy, iPhone nói riêng hay các sản phẩm đến từ hãng công nghệ Apple nói chung được rất nhiều người Việt ưa chuộng và chọn mua. Vì sao vậy? Dưới đây là 10 lý do cơ bản dẫn đến quyết định mua iPhone của người Việt mà didong.com.vn đã đúc kết lại. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1. Thương hiệu đẳng cấp

Nói đến Apple, rất ít người dùng đưa ra được lý do thuyết phục không nên sở hữu sản phẩm của hãng này mà hầu hết là lý lo tại sao nên mua hàng Apple.

Khách hàng mục tiêu của iPhone là những người có thu nhập cao. Điều này lại càng khiến nhiều người khát khao sử dụng nó bởi sự tò mò, khẳng định vị trí mà quan trọng nhất là dùng đồ có thương hiệu “sang chảnh”.

Tôi tin chắc chắn rằng, hơn một nửa người mua hàng sẽ ra quyết định dựa vào thương hiệu. Chưa cần biết tính năng, lợi ích hay cấu hình ra làm sao, chỉ cần nghe tên thương hiệu được nhiều người yêu thích, tin dùng là quyết định mua hay không.

Nhưng phải nói rõ ràng rằng, iPhone không chỉ là thương hiệu suông mà nó đúng là một sản phẩm đẳng cấp với cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Điều này không cần phải bàn cãi vì đã có quá nhiều  bài nghiên cứu, nhận định, đánh giá về nó.

Vì vậy, người Việt đón đầu xu hướng công nghệ từ các nước phát triển là điều hoàn toàn đúng đắn.

2. Thiết kế đẹp, sang trọng

Đẹp hay không là phụ thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, số đông người kêu đẹp thì chắc chắn là nó đẹp thật.

So với các thiết kế điện thoại khác, tôi cho rằng thiết kế iPhone quá đẹp. Ai lần đầu tiên cầm iPhone trên tay mà không khen đẹp có lẽ người ấy không thuộc về cuộc sống hiện đại.

Từ cấu trúc hình chữ nhật, màn hình cảm ứng, nút nguồn, màu sắc… mọi thứ đều cuốn hút. Chưa kể đến cấu hình bên trong như hệ điều hành iOS riêng biệt, màu sắc hiển thị sống động, mượt mà.

Đẹp đối với tôi là cả hình thức đến chất liệu. Không cần biết từng con ốc, từng con chip, linh kiện… làm từ gì, các phân tử hóa học ra  sao, chỉ cần sử dụng nó bền, không nhanh hỏng, hao mòn thấp, các chức năng hoạt động mượt thì nó được làm từ chất liệu tốt.

3. Được nhiều người sử dụng

Tự bạn tìm hiểu, so sánh, phân tích về chiếc iPhone không bằng bạn hỏi kinh nghiệm từ người thân đã sử dụng rồi. Trải nghiệm thực tế gấp 2 lần lý thuyết sách vở.

Hãy tự đặt câu hỏi vì sao mọi người lại sử dụng iPhone nhiều như vậy? Chắc chắn rằng những người họ bỏ ra một khoản tiền lớn để mua iPhone thì họ không có ngu.

Chính Apple cũng không thể đưa ra chiến lược lừa hơn 8 tỉ người trên thế giới. Vì vậy, lựa chọn theo số đông trong trường hợp này là vô cùng hợp lý.

4. Hoạt động ổn định, mượt mà

Không biết các bạn dùng iPhone như thế nào, nhưng đối với tôi- một đứa con gái dùng hàng công nghệ, tôi chưa bao giờ mang điện thoại của mình đi sửa. Có lẽ chưa đến lúc nhưng thời gian đến lúc đó đã làm tôi quá hài lòng.

Tôi đang nói trong trường hợp sử dụng bình thường không rơi, vỡ, đập. Có rất nhiều người chia sẻ với tôi, đã dùng iPhone thì không muốn dùng điện thoại nào khác. Nó giống như cơn nghiện.

Mà nghiện thì nó phải có chất kích thích và thỏa mãn nhu cầu nào đó của mỗi người. Theo tôi thấy, chất gây nghiện của iPhone chính là sự ổn định và cảm ứng mượt.

5. Thể hiện cái tôi

Ngoài lý do công nghệ thì người Việt dùng iPhone còn muốn thể hiện cái tôi của bản thân. Cái tôi ở đây đó chính là sở thích. Còn thích điều gì thì tùy vào mỗi người.

Có người thích khoe của, có người thích đẳng cấp hơn người khác, có người thích chụp ảnh đăng facebook, có người mua cho bằng bạn bằng bè… Dù sở thích gì thì bạn đang giải quyết vấn đề của cá nhân bạn.

6. Dễ mua đi bán lại

Có người mua iPhone không quan tâm đến việc sau này bán lại sẽ thế nào. Nhiều người lại rất quan tâm điều này. Bởi lẽ, bạn chỉ dùng một chiếc điện thoại iPhone đến hết đời?

iPhone bán lại được giữ giá tốt nhất trong các dòng điện thoại mà tôi biết hiện nay. Nếu bạn không quan tâm đến điều này thì có thể bỏ qua. Nhưng bạn nên biết, thị trường hàng like new sôi động đến không tưởng tại các cửa hàng bán lẻ hiện nay.

Đối với những người tài chính hạn hẹp thì một chiếc iPhone đã qua sử dụng là lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với mua một chiếc điện thoại mới.

7. Trào lưu

Tôi viết ý này vì thấy rất nhiều người mua iPhone chỉ vì thấy người khác dùng thì mình dùng. Người khác có thì mình cũng phải có.

Lấy một ví dụ ngược lại, nếu mua iPhone không phải vì trào lưu thì liệu rằng từ học sinh, sinh viên, công nhân, bác xe ôm hay thương gia có dùng iPhone nhiều đến thế.

Nhiều người nói, có tiền thích mua thì mua chẳng phải trào lưu gì. Nhưng xin thưa, bạn có dám mua một chiếc điện thoại mắc tiền mà ra đường không ai biết đấy là điện thoại gì không?

8. Hệ điều hành riêng biệt

Apple rất thông minh và khôn khéo khi tạo cho mình một hệ điều hành riêng. Ở đó, chỉ những người cùng dùng iPhone mới sử dụng các tính năng riêng biệt.

Điều này lại lần nữa đánh vào tâm lý khác biệt so với các dòng điện thoại khác. Và người Việt mình cũng không ngoại lệ. Với vùng đất màu mỡ tiện ích riêng như vậy, người dùng iPhone khó có thể cưỡng lại “sức hút” của hệ điều hành iOS.

9. Bảo mật thông tin

Dù bạn có rất nhiều bí mật hay chẳng có bất cứ bí mật gì thì nhu cầu bảo mật thông tin cá nhân luôn được quan tâm tối đa. Với tính năng “khóa” thông tin nhiều lớp, iPhone “được lòng” người dùng vì thấu hiểu quyền cơ bản của con người.

iPhone và hệ điều hành của nó bảo mật tuyệt đối cho bạn đến nỗi FBI của Mỹ cũng không thể can thiệp. Điều tuyệt vời là khi bị mất điện thoại, người dùng chỉ cần “gõ” iCloud cũ là lấy lại toàn bộ thông tin, dữ liệu.

10. Chức năng tìm iPhone

Tìm iPhone khi bị mất cũng là một trong những chức năng thuyết phục người mua iPhone. Chỉ cần nghe đến điều này thôi, tôi đã bị thuyết phục để mua ngay cho mình một chiếc quả táo cắn dở.

Không ai đủ tự tin rằng chiếc smartphone của mình luôn bên cạnh mình mãi mãi. Do đãng trí hay được một ai đó giữ hộ thì bạn vẫn còn hi vọng tìm lại được dù không đảm bảo 100%.

Trên đây là 10 lý do khiến nhiều người Việt mua iPhone mà tôi đúc kết được dựa vào kinh nghiệm của didong.com.vn. Có thể nó không đúng với một vài người hoặc còn thiếu, vì vậy, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để bài viết hoàn thiện hơn.

Nguồn: didong.com.vn